• มีเพศสัมพันธ์ หลั่งนอก ปกติประจำเดือนมาวันที่ 25 ตอนนี้ยังไม่มา จะท้องไหม

  •  NongLek The'blue
    สมาชิก
    พอดีอยากทราบว่าประจำเดือนของหนูมาทุกวันที่25ของทุกเดือนแต่เดือนนี้ประจำเดือนหนูยังไม่มาเรยค่ะหนูมีอะไรกับแฟนแล้วไม่ได้ป้องกันหลั่งนอกจะท้องไหมค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ ตัวเล็ก,

                          การมีเพศสัมพันธ์โดยใช้วิธีการหลั่งนอก จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22% ดังนั้น หากประจำเดือนยังไม่มา แนะนำควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อน หากตรวจไม่พบ ก็ให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะ ประจำเดือนก้น่าจะมาในเวลาไม่นาน ส่วนการที่ประจำเดือนมาช้า อาจเกิดจากสาเหตุต่างๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น