• ประจำเดือนมาไม่ปกติ จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้หรือไม่

  •  Aoyky Supanuch
    สมาชิก
    ขอสอบถามหน่อยคะ ปกติเป็นคนประจำเดือนมาไม่ตรงอยู่แล้ว แต่ละทีที่ประจำเดือนมาก็ประมาณ 3-4วันแต่เดือนนี้มาแค่2วัน ก็หายพอผ่านมาประมาณอีก 3-4วันก็มีไหลคล้ายประจำเดือนไหลออกมาอีกแต่เป็นแค่วันเดียวแล้วก็หายคะ อยากทราบว่ามีสิทธิ์ที่ตั้งครรภ์ไหม
    สวัสดีค่ะ คุณ Aoyky Supanuch @การที่มีเลือดออกกระปริดกระปรอย สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ ภาวะฮอร์โมนเพศหญิงไม่สมดุลมักพบในวัยรุ่นที่เริ่มมีประจำเดือน หรือวัยใกล้หมดประจำเดือน ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด ความเครียด เนื้องอกในมดลูก มดลูกหรืออุ้งเชิงกรานอักเสบ เป็นต้น @จากที่คุณ Aoyky Supanuch เล่ามา ยังบอกไม่ได้นะคะว่า ประจำเดือนที่มาผิดปกตินี้จากสาเหตุใดค่ะ แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุนะคะ ส่วนโอกาสตั้งครรภ์นั้นขึ้นกับว่า สาเหตุของประจำเดือนที่ผิดปกตินี้เกิดจากสาเหตุใด แพทย์จึงจะวิเคราะห์และแนะนำได้ว่า มีโอกาสตั้งครรภ์ได้หรือไม่ค่ะ