• ประจำเดือนเดือนที่แล้วเลื่อน เดือนนี้ก็เลื่อนไป 2 วันแล้ว จะเป็นไรไหม

  •  Thanatee Noreeman
    สมาชิก
    ประจำเดือนแฟนเดือนที่แล้วเลื่อนเดือนนี้เลื่อนไป2วันแล้วจะเป็นไรไหมครับ คือ2เดือนที่แล้วแฟนกินยาคุมไปละเดือนต่แมาประจำเดือนเลื่อนไป1วันละเดือนนี้เลื่อนไป2วันแล้วครับกลัวว่าจะท้องหรือเป็นเพราะผลจากยาคุมครับ

    สวัสดีครับ คุณ Thanatee Noreeman

    การที่ประจำเดือนเลื่อน แต่มาอยู่ทุกเดือน คงไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นนะครับ เพราะประจำเดือนคือเยื่อบุโพรงมดลูกที่หลุดลอก  หากมีการตั้งครรภ์ ประจำเดือนจะไม่เกิดขึ้น เพราะเยื่อบุโพรงมดลูกต้องรองรับไข่ที่ปฏิสนธิครับ  ดังนั้น จึงมีความเป็นไปได้ว่าอาจจะเกิดจากผลของยาคุมกำเนิดมากกว่าครับ  เบื้องต้น หากเลื่อนไปเพียงไม่กี่วัน ก็ไม่ต้องกังวล เพราะรอบเดือนของผู้หญิงคลาดเคลื่อนได้บ้าง หากไม่มีเลือดออกมากผิดปกติ ก็ไม่มีผลอะไรครับ