• หลังทานยาคุมฉุกเฉินไปตอนเดือนธ.ค. ประจำเดือนเดือนม.ค.เลื่อนไป แล้วของเดือนก.พ. จะเลื่อนอีกไหม

  •  Pobpad555
    สมาชิก
    มีคำถามการเลื่อนของประจำเดือนค่ะ เดือน ธ.ค ทานยาคุมฉุกเฉินไป แล้วเดือนมกราคม ประจำเดือนเลื่อนไป 4 วัน จากปกติ ต้องเป็นวันที่ 4 ของทุกเดือน แต่มาวันที่ 8 อยากทราบว่า เดือนนี้จะรอบเดือนจะกลับมาปกติมั้ยคะ ตอนนี้วันที่4 ยังไม่มาค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Utt Utt

    หลังจากที่รับประทานยาคุมกำเนิดฉุกเฉินไป หากไม่ตั้งครรภ์ ประจำเดือนจะมาภายหลัง และจะมีโอกาสคลาดเคลื่อนได้ค่ะ ซึ่งไม่สามารถระบุได้ชัดเจนว่าจะเคลื่อนไปนานเท่าใดนะคะ

    แนะนำคุณ Utt Utt ให้จดบันทึกการมาของประจำเดือนแต่ละรอบหลังจากนี้ดูนะคะ คิดว่า หากไม่ได้มีปัจจัยอื่นๆที่ทำให้ประจำเดือนเคลื่อน ประจำเดือนจะค่อยๆ กลับมาสม่ำเสมอตามเดิมค่ะ