• ประจำเดือนเป็นสีน้ำตาลเข้ม ผิดปกติไหม เกิดจากอะไร

  •  panatda hipphter
    สมาชิก

    เหมือนเป็นประจำเดือนวันแกออกมาเป็นสีน้ำตาลเข้มๆ เพราะปกติจะเวลามีประจำเดือนจะออกมาเป็นเลือดสีแดง2-3วันพอวันที่ถึงจะมีเลือดออกเป็นสีน้ำตาล แต่พอมาเมื่อวานกับวันนี้เป็นสีน้ำตาลเข้มออกมาน้อย อยากจะรู้เกิดจากสาเหตุใดค่ะ

    panatda hipphter  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ panatda hipphter

    ประจำเดือนปกติควรมา 3-7 วัน หลังจากนั้นหยุดสนิท ไม่มีออกมาผิดปกติระหว่างรอบเดือนอีก โดยปริมาณและสีอาจแตกต่างกันไปได้ในแต่ละเดือน อาจเป็นสีน้ำตาลเข้มหรือสีแดง

    ดังนั้นสังเกตว่าเป็นรอบเดือนที่มาตรงรอบทุก 22-35 วันหรือไม่ หากใช่ก็อาจเป็นเลือดประจำเดือนตามปกติ แต่หากไม่ใช่ อาจเกิดจากการติดเชื้อหรือมีเนื้องอกในมดลูก ปากมดลูกหรือช่องคลอด ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม