• ประจำเดือนเป็นสีน้ำตาลเข้ม

  •  pongsuda
    สมาชิก
    ประจะเดือนหนูมาเป็นสีน้ำตาล มีก้อนลิ่มๆออกมาด้วย มีเพศสัมพันธ์ค่ะแต่ใส่ถุงยางอนามัย จะท้องมั้ยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ pongsuda,

                           การมีเพศสัมพันธ์ โดยใช้ถุงยางอนามัย แม้จะใช้อย่างถูกต้อง ถุงยางอนามัยก็ไม่สามาถป้องกันการตั้งครรภ์ได้ 100%

                           หากเลือดสีน้ำตาลที่ออกมานั้น เป็นช่วงวันที่ประจำเดือนควรจะมา เลือดดังกล่าวก็น่าจะเป็นประจำเดือน ซึ่งหากเลือดประจำเดือนมีน้อย อาจเป็นสีน้ำตาลเข้มดังกล่าวได้ ส่วนการที่เลือดเป็นลิ่มนั้น ก็เป็นสิ่งปกติที่สามารถพบได้ เพราะเมื่อเลือดออกจากร่างกายย่อมมีการเกาะตัวกลายเป็นลิ่มเลือดค่ะ

                           แต่หากเลือดที่ออก ไม่ใช่ช่วงวันที่ประจำเดือนควรจะมา เลือดดังกล่าวก็ถือเป็นเลือดที่ออกผิดปกติ โดยอาจเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น มีการตั้งครรภ์แล้วเกิดการแท้ง มีการติดเชื้อในมดลูก มีติ่งเนื้อที่ปากมดลูก เป็นต้น

    pongsuda  pongsuda
    สมาชิก
    ตอนมีประจำเดือนเป็นสีน้ำตาลอยู่ในช่วงประจำเดือนมาค่ะ แต่หนูไม่มีอาการคัดนม ไม่มีอาการเวียนหัว จะท้องมั้ยค่ะ

    หากเป็นช่วงที่ประจำเดือนควรจะมา เลือดดังกล่าวก็น่าจะเป็นประจำเดือน ซึ่งก็แสดงว่าไม่ได้ตั้งครรภ์ค่ะ