• หลังฝังยาคุมเดือนแรก ประจำเดือนมาเยอะมาก ช่วงเข้าเดือนที่ 2 มีเพศสัมพันธ์หลั่งใน ประจำเดือนไม่มา จะท้องไหม

  •  Suthasinee Thanyaphon
    สมาชิก
    คือฝังยาคุมมาเดือนแรกประจำเดือนมาเยอะมาก ช่วงเข้าเดือนที่2มีอะไรกับแฟนแบบหลั่งใน พอถึงวันที่ประจำเดือนจะมาแต่ประจำเดือนไม่มาผิดปกติไหมคะ กรือมีสิทธิตั้งครรรถ์หรือป่าว ขอสอบถามหมอหมอหน่อยค่ะ

    คุณ Suthasinee

    ปกติ อาการข้างเคียงของ ยาฝังคุมกำเนิด คือ  ไม่สามารถคาดการณ์ได้ว่าจะมีเลือดออกทางช่องคลอดเมื่อใด โดยบางคนเมื่อเวลาผ่านไป อาการดังกล่าวจะหายไปเอง ส่วนบางคนจะพบว่ามีอาการปวดท้องประจำเดือนน้อยลง หรือบางคนจะพบว่าทำให้ประจำเดือนขาดได้ ครับ  ดังนั้นการที่ คุณ ปจด ขาดไป คงเป็นผลจากยาฝัง เอง ไม่ใช่การตั้งครรภ์ครับ  ถ้าไม่มีอาการเปลี่ยนแปลงมาก ก็ไม่อันตรายครับ แต่ถ้ามีผลข้างเคียงมาก ก็ต้องไปปรึกษาแพทย์ครับ  ถ้ากังวลเรื่องตั้งครรภ์ลองตรวจสอบการตั้งครรภ์จากปัสสาวะจะได้สบายใจครับ

    กรุณาอ่าน เรื่อง การฝังยาคุมกำเนิด   ได้ที่นี่