• มีเพศสัมพันธ์ หลังจากนั้นประจำเดือนมาปกติ ตอนนี้ใกล้ประจำเดือนจะมาอีกครั้ง มีอาการต่างๆ จะท้องไหม

  •  pleasehelp
    สมาชิก
    ถ้ามีเพศสัมพันธ์ โดยป้องกัน ใส่ถุงยาง หลังจากนั้น 3 วันประจำเดือนมาปกติ ตอนนี้อีกอาทิตย์ประจำเดือนจะมา มีอาการ มึนศรีษะเล็กน้อยบ่อยๆ น้ำหนักตัวขึ้น รู้สึกท้องอืด มีโอกาสเป็นไปได้ที่จะท้องไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ pleasehelp,

                        หากได้มีประจำเดือนมาแล้ว โดยมาในช่วงวันวันที่ที่ควรจะมา และมานาน 2-7 วัน ก็ถือเป็นเลือดประจำเดือนที่ปกติดี และแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นจากการมีเพศสัมพันธ์ในช่วงก่อนหน้านั้นค่ะ

                         และหากหลังจากที่ประจำเดือนมาแล้ว ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์อีก ก็จะไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ ดังนั้น อาการมึนศีรษะ มีน้ำหนักขึ้น ท้องอืด หากเป็นช่วงใกล้วันที่ประจำเดือนจะมา ก็น่าจะเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาได้ค่ะ ไม่ใช่อาการของการตั้งครรภ์แต่อย่างใด นอกจากนี้ อาการดังกล่าว อาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆ ก็ได้ เช่น การมีความเครียด พักผ่อนไม่เพียงพอ เป็นต้น