• สองสัปดาห์นี้ มีอาการเครียด กังวล และนอนน้อย เดือน มค. รอบเดือนยังไม่มา

  •  killme
    สมาชิก

    คือช่วงนี้มีอาการเครียด กังวล นอนน้อยค่ะ 2 อาทิตย์ได้

    เดือนที่แล้วประจำเดือนมาวันที่ 17 ธ.ค หมดประมาณ 21 ธ.ค

    แต่เดือนนี้ยังไม่มาเลยค่ะ วันนี้วันที่ 20 ม.ค ซึ่งเลยมา 3 วันแล้ว

    และเมื่อวันที่ 17 ม.ค ได้มีอะไรกับแฟน แต่ใส่ถุง และ แตกนอกค่ะ

    เลยไม่รู้ว่า อาการปจด.เคลื่อน มาจากสาเหตุอะไรแน่

    สวัสดีค่ะคุณ killme  เรื่องการมีประจำเดือนเคลื่อนนั้นเป็นได้จากหลายสาเหตุค่ะ

    เช่น ภาวะเครียด การใช้ยาฮอร์โมน และ การตั้งครรภ์ ดังนั้น ก่อนอื่นนะค่ะ หมอแนะนำให้ตรวจเรื่องการตั้งครรภ์ก่อนนะค่ะ โดยการซื้อแผ่นตรวจการตั้งครรภ์มาตรวจเองก่อนก็ได้ค่ะ แล้วถ้าไม่มีการตั้งครรภ์แนะนำให้ดูอาการไปอีกสักสองสามวันค่ะ เพราะว่ารอบของการมีประจำเดือนอาจจะเคลื่อนได้ค่ะ

    นอกจากนี้การคลาดเคลื่อนของประจำเดือนยังเกิดได้จาก ภาวะที่ร่างกายมีน้ำหนักน้อยหรือมากเกินไปด้วยนะค่ะ และยังรวมถึงการออกกำลังกายที่มากเกินไปด้วยค่ะ แต่อย่างไรก็ตามแนะนำเรื่องการตรวจการตั้งครรภ์ก่อนนะค่ะ

    killme  killme
    สมาชิก

    ต้องรอ 7 วันถึงซื้อมาตรวจใช่มั้ยคะหมอ

    ใช้เวลาประมาณนั้นคะ
    killme  killme
    สมาชิก

    อัพเดตค่ะ ซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจแล้วค่ะ ผลออกออกมาขีดเดียวค่ะ

    ตอนนี้ประจำเดือนเลื่อนมา 7-8 วันค่ะ

    ปกติจะมีอาการเจ็บนม รู้สึกนมตึงขึ้น ก่อนประจำเดือนจะมา และ หงุดหงิด ปวดท้อง สิวขึ้น แต่ตอนนี้ยังไม่มีอาการอะไรเลยค่ะ น่าจะเป็นเพราะฮอร์โมนเปลี่ยนแปลงรึป่าวคะ

    ถ้ายังไม่การตั้งครรภ์ คงต้องรอไปอีกค่ะ เพราะว่าบางครั้งการตรวจที่เร็วเกินไปอาจจะยังไม่พบผลการตั้งครรภ์ในปัสสาวะค่ะ

    ถ้าไม่มั่นใจแน่นำไปพบแพทย์สูตินรีเวชค่ะ