• ทานยาคุมทุกเดือน ประจำเดือนมาปกติ ครั้งนี้มีเพศสัมพันธ์วันที่ 5 ของการมีประจำเดือน มีเลือดแดงเข้มออกมาตอนปัสสาวะ อันตรายไหม

  •  nnn.76
    สมาชิก
    ทานยาคุมทุกเดือนค่ะและเดือนนี้ประจำเดือนมาตรงตามปกติ แต่ช่วงระหว่างประจำเดือนมาอะค่ะ วันแรกมาน้อย วันที่2-4มาปกติ จนวันที่5 เหมือนจะหมดแล้ว แต่ได้มีเพศสัมพันธ์ หลังจากนั้นได้ปัสสาวะ ก็ยังมีเลือดออกมาสีแดงเข้มเหมือนเลือดใหม่เลยค่ะอย่างนี้ผิดปกติมั้ยคะ เพราะโดยปกติแล้ววันหลังๆเลือกจะไม่มีสีแดงเข้มเลย แต่นี่เหมือนเลือดที่ออกมายังใหม่และออกเมื่อปัสสาวะค่ะ

    อาจเกิดจากสาเหตุดังนี้ค่ะ

    • เป็นเลือดประจำเดือนปกติที่ค้างอยู่ในช่องคลอด
    • มีอาการบาดเจ็บจากการมีเพศสัมพันธ์
    • ท่อปัสสาวะ หรือ กระเพาะปัสสาวะอักเสบ มักมีอาการฉี่แสบขัด ปวดท้องน้อยร่วมด้วย