• คลอดลูกเดือนส.ค. ฉีดยาคุมเดือนต.ค. หลังจากนั้นมีประจำเดือนมาทุกวัน อันตรายไหม

  •  Fon Candy
    สมาชิก

    สวัสดีคะหมอทำไมประจำเดือนมาทุกวันยังไม่หมดสักทีคะคะคลอดน้องวันที่24สิงหาคมตอนนี้จะมาครบ4เดือนไมกีวันแล้วพึ่งฉีดยาคุมวันที่8ตุลาคมแต่ทำไมประจำเดือนยังมาตลอดทุกวันแบบไม่หยุดแบบนี้ปกติไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Fon Candy

    น้ำคาวปลาที่จะมีช่วงหลัง มักจะออกมาประมาณ 4-6 สัปดาห์ หลังคลอดค่ะ

    ดังนั้นหากตอนนี้มีลักษณะเป็นเลือดประจำเดือน อาจเป็นไปได้ว่าเกิดจากผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด หรืออาจมีพยาธิสภาพที่มดลูกค่ะ

    เนื่องจากมีเลือดออกผิดปกติมายาวนาน จึงแนะนำคุณ Fon Candy ให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุนะคะ