• เป็นประจำเดือนวันที่ 26-30 พ.ย. แล้ววันที่ 1 ธ.ค.ก็มาอีกเป็นเลือดสด จะเป็นอันตรายไหม

  •  Wannapa
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ คือดิฉันเป็นประจำเดือนเมื่อวันที่26.แล้วหมดไป 1วัน เมื่อวานไม่มีเลือดไหลออกจากช่องคลอดเลยค่ะ แต่พอมาเมื่อช่วงสายที่ผ่าน มีเลือดไหลออกจากช่องคลอด สีแดงสด ไม่มีกลิ่นค่ะ อยากทราบว่าเป็นเพราะอะไร ผิดปกติหรือป่าว กังวลมากๆค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Wannapa @การมีเลือดออกกระปริดกระปรอย สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ภาวะฮอร์โมนเพศหญิงไม่สมดุลมักพบในวัยรุ่นที่เริ่มมีประจำเดือน หรือวัยใกล้หมดประจำเดือน ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด ความเครียด เนื้องอกในมดลูก มดลูกหรืออุ้งเชิงกรานอักเสบ เป็นต้น @จากที่คุณ Wannapa เล่ามา ยังไม่สามารถระบุสาเหตุที่ชัดเจนได้ค่ะ แนะนำคุณ Wannapa ให้รอดูอาการก่อน หากในรอบต่อๆไป ยังมีประจำเดือนที่มากระปริดกระปรอยผิดปกติ แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคนะคะ