• ประจำเดือนมาวันที่ 25 วันที่ 29 มาน้อยมากแล้วหายไป วันที่ 30 มีเลือดออกมาอีก ผิดปกติไหม

  •  sallyii
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะ อายุ 19 ปี ประจำเดือนมาวันที่ 25 พฤศจิกายน โดยปกติจะเป็นประจำเดือน 6 วันค่ะ วันที่ 29 เลือดออกน้อยมากๆแทบจะหมดแล้ว วันที่ 30 ทั้งวันก็ไม่มีอะไรเหมือนกับหมดรอบเดือนแล้ว แต่ตอนกลางคืนของวันที่ 30 ตอนเที่ยงคืนจู่ๆเลือดไหลค่ะ ไม่มีกลิ่นผิดปกติ สีแดงปกติค่ะ ไม่เคยเป็นแบบนี้เลย อยากทราบว่า อาการนี้ถือว่าผิดปกติไหมคะ

    (แจ้งเพิ่มเติม : ไม่ได้ทานยาคุม ไม่มีเพศสัมพันธ์ ช่วงนี้พักผ่อนน้อย ทานอาหารไม่ครบ และเครียดตลอดเวลาค่ะ)

    ขอบคุณสำหรับคำตอบนะคะคุณหมอ

    สวัสดีค่ะ คุณ sallyuk,

                           หากประจำเดือนมาวันที่ 25 พ.ย. จนถึง 29 พ.ย. แล้วกลางคืนวันที่ 30 พ.ย. ได้มีเลือดไหลออกมาอีก ก็น่าจะเป็นเลือดประจำเดือนที่ยังอาจออกมาจากมดลูกไม่หมดก็ได้ค่ะ แนะนำควรลองสังเกตอาการไปก่อน หากเลือดออกมาต่ออีกเพียง 1-2 วันแล้วหายไป แล้วไม่ได้มีเลือดออกมาอีก ก็จะถือว่าเป็นประจำเดือนที่ปกติดีค่ะ และไม่น่าเกิดจากการที่ทานอาหารไม่ครบหรือการมีความเครียดค่ะ

                           แต่หากหลังจากนี้ ยังคงมีเลือดออกผิดปกติมาอีกเรื่อยๆ โดยที่ไม่ใช้ยาคุมกำเนิดใดๆ  ก็จะถือว่าเป็นอาการเลือดออกผิดปกติจากช่องคลอด ซึ่งก็ควรไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุค่ะ