• เพศสัมพันธ์ ต่อมาประจำเดือนเป็นสีเข้มๆ ท้องไหม

  •  aaomtnc
    สมาชิก
    มีอะไรกับแฟนวันที่12-13มีนา ประจำเดือนที่แล้วมาวันที่21 วันนี้วันที่19 มีประจำเดือนมา แต่สีน้ำตาลเข้มๆ ยังมีสิทธิ์ท้องมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ aaomtnc

    การที่มีเพศสัมพันธ์ โดยทั่วไปถ้าไม่ได้มีการคุมกำเนิด เช่นการรับประทานยาคุม หรือการสวมถุงยางอนามัย ถือว่ามีความเสี่ยงต่อการตั้งครรภ์ได้ค่ะ ยิ่งถ้าการมีเพศสัมพันธ์ครั้งนั้นตรงกับช่วงที่มีการตกไข่ จะยิ่งเพิ่มโอกาสในการตั้งครรภ์มากขึ้นค่ะ โดยการนับวันตกไข่ อาจนับจากวันเเรกของรอบเดือนก่อนมาอีก 9-18 วันค่ะ

    ดังนั้น การที่จะยืนยันว่าไม่น่ามีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น คือ การที่มีประจำเดือน มาตรงตามรอบที่ควรจะเป็นค่ะ คือมาทุก 24-38 วัน จำนวนวันในแต่ละรอบต้องเท่าเดิม เช่น 4-8 วัน ลักษณะเลือดประจำเดือนต้องเหมือนเดิม และไม่มีอาการปวดท้องที่มากไปกว่ารอบเดือนก่อนหน้านี้

    ถ้าเลือดสีน้ำตาลเข้มๆ นี้ เป็นเหมือนกันทุกรอบเดือน ก็มีโอกาสสูงค่ะ ที่ไม่น่ามีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น แต่ถ้าไม่มีมาก่อน ไม่เหมือนรอบเดือนอื่น เเล้วประจำเดือนตามปกติก็ยังไม่มา ต้องระวังเนื่องจากถือว่ามีโอกาสในการเกิดการตั้งครรภ์ได้อยู่ค่ะ