• ประจำเดือนเป็นสีน้ำตาล มีลักษณะคล้ายวุ้น เป็นมา 10 วันแล้ว อันตรายไหม

  • ปจดสีน้ำตาลมีเหมือนวุ้นๆปนมาด้วยค่ะ เป็นมา10วันแล้ว อันตรายมั้ยค้ะ

    คุณ อุฟุ

    ปจด สีน้ำตาลเป็นเพราะปากมดลูกเปิดให้ปจด ไหลออกมาไม่หมด เลยตกค้าง  อาจเกิดจาก มดลูก ปากมูดลูกอักเสบ   หรือ Hormone ไม่สมดุลย์จากการกินยาคุม การตกไข่เปลี่ยน ทำให้วงรอบเดือน เปลี่ยนแปลงไป   ถ้ายังออกอีกนาน 15 วัน ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยให้แน่นอนครับ