• ประจำเดือนมาไม่สม่ำเสมอ 2 เดือน เดือนที่ 3 มีเพศสัมพันธ์ไม่สอดใส่ แต่ประจำเดือนยังไม่มาจะท้องไหม

  •  Thanaporn Parsan
    สมาชิก
    ผิดปกติตั้งแต่เดือนที่แล้วแล้วค่ะ ก.ค ปจด.มาวันที่ 15-17 มีเพศสัมพันธ์วันที่ 4 แค่ถูไถ แต่เมนส์ก็มา ส.ค. ปจด.มาก่อนกำหนด 1อาทิตย์ 10-17 ไม่เคยมานาน 7วันเลยทุกทีแค่ 3วัน ก.ย. ปจด.ยังไม่มา มีเพศสัมพันธ์กับแฟน วันที่ 10 ใช้นิ้วอย่างเดียว และแฟนออรัลให้ นับรอบ ปจด. 21-35 วัน ตอนนี้เกินมา 2วันแล้ว ปจด.ก็ยังไม่มา เครียดค่ะจะท้องมั้ย

    สวัสดีค่ะ คุณ Nun

    สำหรับการมีเพศสัมพันธ์ ถ้าไม่ได้มีการสอดใส่ระหว่างอวัยวะเพศชายเเละหญิง หรือไม่มีมีการปนเปื้อนของน้ำอสุจิไปในช่องคลอด โอกาสที่จะเกิดการตั้งครรภ์ค่อนข้างน้อยค่ะ เเต่ถ้ามีการปนเปื้อนไม่ว่าทางไหนในช่องคลอด จะถือว่าเพิ่มความเสี่ยงค่ะ

    ส่วนการที่ประจำเดือนมาไม่ตรงตามรอบ หรือไม่ได้มาทุก 24-38 วัน อาจเกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ เช่น การไม่ตกไข่ (Anovulation) หรือระบบฮอร์โมนภายในร่างกายมีความแปรปรวนไภาวะเครียด ออกกำลังกายหักโหม น้ำหนักตัวเพิ่มมากขึ้น พักผ่อนไม่เพียงพอ ฮอร์โมนอื่นๆ เช่น ไทรอบด์ หรือโปรเเลคตินผิดปกติ ทั้งนี้ถ้ามีความเสี่ยงว่าอาจมีการตั้งครรภ์ แนะนำให้ตรวจปัสสาวะเพื่อดูการตั้งครรภ์ร่วมด้วยค่ะ

    Thanaporn Parsan  Thanaporn Parsan
    สมาชิก
    ไม่มีการปนเปื้อนอสุจิเลยค่ะ เพราะแฟนไม่ได้ช่วยตัวเองและไม่ได้หลั่งน้ำอสุจิออกไปก่อน แต่ช่วงนี้เครียดค่ะ เพราะพึ่งผ่านช่วงสอบไป