• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 27 ก.ค. ปกติประจำเดือนจะมาวันที่ 4 ส.ค. แต่ยังไม่มา จะท้องไหม

  •  Itsara
    สมาชิก

    คือผมอยากสอบถามครับ พอดีผมกับแฟนมีไรกันตอนช่วงวันที่ 27 กรกฏาคมที่ผ่านมา เวลามีไรกัน ผมกับแฟนจะป้องกันตลอด แล้วช่วงต้นเดือนสิงหาคมนี้ ปจด แฟนผมจะมาทุกช่วงวันที่ 4 ของทุกเดือน แต่ตอนนี้ วันที่ 8 แล้ว ผมกับแฟนเครียดกันมาก เลยอยากถามว่า เป็นเพราะอะไรครับ แล้วจะมีโอกาสท้องไหม

    สวัสดีค่ะ คุณ Itsara,

                      การที่ประจำเดือนยังไม่มา อาจเกิดจาก

                      1. การตั้งครรภ์ แม้จะใช้ถุงยางอนามัย แต่โอกาสตั้งครรภ์ก็สามารถมีได้ตั้งแต่ 2%-18%

                        2. มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย ออกกำลังกายมากไป อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มเร็ว

                        3. มีอาการเจ็บป่วยไม่สบาย เช่น ไข้หวัด ท้องเสีย เป็นต้น

                         แนะนำให้รอประจำเดือนไปอีกซัก 3-4 วัน หากประจำเดือนยังไม่มา ควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ หากตรวจไม่พบ ก็ให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะ ประจำเดือนน่าจะมาในที่สุดค่ะ