• หยุดยาคุมเดือนมกรา เดือนมีนามีเพศสัมพันธ์ไม่ได้ป้องกัน ประจำเดือนเดือนมีนามาแล้ว แต่เดือนเมษา ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  Aom Worawan
    สมาชิก
    คุนหมอค้ะ นู๋หยุดยาคุม มาตั้งแต่เดือนมกราคม63 ค้ะ เดือนกุมภาพันธ์ประจำเดือนมาปกติ 19-21/กพ/63 เดือนมีนาคม มีอะไรกับแฟนไม่ได้ป้องกันแต่มาปกติ 22-27/มีค/63 เดือนเมษา มีอะไรกับแฟนเมื่อวันที่ 13/เมย/63 ปกติ ประจำเดือนต้องมาแล้ว แต่จนวันนี้ 28/เมษ/ ยังไม่มาเลยค้ะ กังวลว่าจะท้องมั้ย ไม่อยากท้องค้ะ

    สวัสดีครับ คุณ Aom Worawan

    จากที่เล่ามา ถ้าประจำเดือนเดือนอื่นๆมาปกติ ก็คงไม่มีการตั้งครรภ์ครับ  แต่สำหรับครั้งล่าสุด  หากมีเพศสัมพันธ์แบบไม่ได้ใช้การคุมกำเนิดใดๆช่วงวันที่ 13 เมษายน ก็มีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ครับ เพราะน่าจะใกล้ช่วงตกไข่ ซึ่งพร้อมกับการปฏิสนธิ และถ้าไม่มีการป้องกัน และประจำเดือนไม่มาในรอบนี้  ก็ควรตรวจการตั้งครรภ์ดูเพื่อความแน่ใจครับ

    หากต้องการคุมกำเนิดอย่างปลอดภัย ก็ควรใช้ถุงยางอนามัย ร่วมกับยาคุมกำเนิดแบบแผง จะมีประสิทธิภาพสูงสุดครับ

    กล่าวโดยสรุป กรณีนี้มีโอกาสตั้งครรภ์ครับ จึงควรใช้ชุดตรวจการตั้งครรภ์ดู หากประจำเดือนยังไม่มาครับ

    สวัสดีครับ คุณ Aom Worawan

    จากที่เล่ามา ถ้าประจำเดือนเดือนอื่นๆมาปกติ ก็คงไม่มีการตั้งครรภ์ครับ  แต่สำหรับครั้งล่าสุด  หากมีเพศสัมพันธ์แบบไม่ได้ใช้การคุมกำเนิดใดๆช่วงวันที่ 13 เมษายน ก็มีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ครับ เพราะน่าจะใกล้ช่วงตกไข่ ซึ่งพร้อมกับการปฏิสนธิ และถ้าไม่มีการป้องกัน และประจำเดือนไม่มาในรอบนี้  ก็ควรตรวจการตั้งครรภ์ดูเพื่อความแน่ใจครับ

    หากต้องการคุมกำเนิดอย่างปลอดภัย ก็ควรใช้ถุงยางอนามัย ร่วมกับยาคุมกำเนิดแบบแผง จะมีประสิทธิภาพสูงสุดครับ

    กล่าวโดยสรุป กรณีนี้มีโอกาสตั้งครรภ์ครับ จึงควรใช้ชุดตรวจการตั้งครรภ์ดู หากประจำเดือนยังไม่มาครับ