• ประจำเดือนมา3รอบใน1เดือน เดือนถัดไปประจำเดือนยังไม่มา อยากทราบสาเหตุ

  •  sairung
    สมาชิก

    คือหนูสงสัยค่ะ พอดีประจำเดือนหนูมาวันที่ 17-21 พฤษภาคม มาแบบเลือดสีน้ำตาลมาน้อยค่ะ แล้วประจำเดือนก็มาอีกวันที่ 24-29 พฤษภาคมมาแบบไหลเยอะปกติเลยค่ะจากนั้นที่ 1มิถุนา มีเพศสัมพันธ์กับเเฟนทางประตูหลังค่ะ หลั่งในแล้วน้ำอสุจิไม่ได้ไหลผ่านประตูหน้าเลยค่ะ แล้ววันที่ 8-10มิถุนา มีเลือดไหลเหมือนประจำเดือนเลยค่ะ พอเดือนถัดไปประจำเดือนก็ยังไม่มาเลย มีอาการเหมือนประจำเดือนจะมาเเต่ไม่มา แต่ไม่มีอาการ คลื่นไส้ หรือ ไวต่อกลิ่นเลยนะคะ แต่ก็มีอาการปวดท้องน้อยนิดหน่อยค่ะ ไม่ทราบว่าหนูเป็นอะไรคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ sairung @การที่มีเลือดประจำเดือนออกกระปริดกระปรอย สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ ภาวะฮอร์โมนเพศหญิงไม่สมดุลมักพบในวัยรุ่นที่เริ่มมีประจำเดือน หรือวัยใกล้หมดประจำเดือน ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด ความเครียด เนื้องอกในมดลูก มดลูกหรืออุ้งเชิงกรานอักเสบ เป็นต้น @การขาดประจำเดือน สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การตั้งครรภ์, ภาวะเครียด, การเจ็บป่วยทางร่างกายต่างๆ, ภาวะไข่ไม่ตก, การมีถุงน้ำรังไข่หรือกลุ่มอาการของพีซีโอ, การทำงานของต่อมไทรอยด์ผิดปกติ, พยาธิสภาพที่ต่อมใต้สมอง ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด เป็นต้น @จากที่คุณ sairung สอบถาม ยังระบุสาเหตุไม่ได้นะคะ หากไม่มั่นใจ เรื่องการตั้งครรภ์ แนะนำให้ทดสอบการตั้งครรภ์ดูก่อนนะคะ หากพบว่าไม่ตั้งครรภ์ อาจเป็นไปได้ว่า ประจำเดือนที่ผิดปกตินี้ เป็นจากความเครียด, ฮอร์โมนเพศหญิงที่ไม่สมดุลหรือสาเหตุอื่นได้ค่ะ @ถ้ายังคงผิดปกติแบบนี้อีก 2-3เดือนต่อเนื่อง แนะนำให้ไปพบสูตินารีแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคค่ะ