• ประจำเดือนมา 2 ครั้งใน1เดือน แต่ละครั้งสีของประจำเดือนไม่เหมือนกัน เกิดจากอะไร

  •  Finppc
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ ประจำเดือนหนูมาสองครั้งใน1เดือนเเต่ละครั้งสีไม่เหมือนกันเลยค่ะ หนูจะเป็นอะไรรึเปล่าคะ...มีคนบอกว่าหนูจะเป็นซีสต์จริงรึเปล่าค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Finppc @การที่มีเลือดออกกระปริดกระปรอย สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ ภาวะฮอร์โมนเพศหญิงไม่สมดุลมักพบในวัยรุ่นที่เริ่มมีประจำเดือน หรือวัยใกล้หมดประจำเดือน ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด ความเครียด เนื้องอกในมดลูก มดลูกหรืออุ้งเชิงกรานอักเสบ เป็นต้น @จากที่คุณ Finppc ยังบอกไม่ได้นะคะว่า เลือดที่ออกทางช่องคลอดที่ผิดปกตินี้เกิดจากสาเหตุใดค่ะ หากก่อนนั้นมีเพศสัมพันธ์ แนะนำให้ทดสอบการตั้งครรภ์ดูก่อนนะคะ @@ หากไม่ตั้งครรภ์ ความผิดปกตินี้จะเป็น จากสาเหตุอื่นๆ แนะนำรอสังเกตอาการต่อดูก่อนนะคะ ถ้ามีเลือดออกผิดปกติเป็นเวลานานเกิน 3เดือน จึงแนะนำให้ไปพบสูตินารีแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคนะคะ