• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 8 ม.ค. กินยาคุมฉุกเฉิน ประจำเดือนมา 15-20 หยุดไป 5-6 มาอีก เดือนถัดไปจะมาไหม

  •  Mel Ni
    สมาชิก
    คือเมื่อวันที่8เดือนธันวาปี62 มีอะไรกับเเฟนเเล้วพลาด กินยาคุมฉุกเฉินเเบบ2เม็ดห่างกัน12ชม.หลังจากนั้นประจำเดือนหนูมาวันที่15 หมดสนิท20 ห่างกันประมาณ5-6 วันมาอีก หมด30 เเล้วเดือนถัดไปประจำเดือนจะมาไหมคะ?

    สวัสดีค่ะ คุณ Mel Ni,

                        หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินภายในไม่เกิน 12 ชั่วโมงหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ ยาคุมฉุกเฉินก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95%

                         ส่วนเลือดที่ออกในวันที่ 15-20 ม.ค. ซึ่งเกิดหลังจากทานยาคุมฉุกเฉินไป 7 วัน น่าจะเป็นเลือดที่เกิดจากผลของยาคุมฉุกเฉินได้

                         สำหรับเลือดที่ออกในวันที่ 25-30 ม.ค. ก็อาจเป็นประจำเดือนจริงๆ ที่ควรจะมาค่ะ ดังนั้น ก็แสดงว่าไม่น่ามีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น

                         ส่วนประจำเดือนในรอบถัดไปนั้น ก็น่าจะมาในช่วงปลายเดือน ก.พ.ค่ะ