• มีประจำเดือนมา2ครั้งต่อเดือน ควรไปพบแพทย์ไหม

  •  CD1995
    สมาชิก
    ประจำเดือนบางเดือนมา2ครั้งต่อเดือนควรต้องไปตรวจไหมคะ ระยะห่างกันประมาณ2อาทิตย์
    CD1995  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ CD1995

    การที่ประจำเดือนมาเกิน 2 ครั้งต่อเดือน แสดงว่าอาจจะไม่ใช่เลือดประจำเดือนค่ะ

    สาเหตุอื่นๆที่เป็นไปได้ ที่ทำให้มีเลือดออกผิดปกติทางช่องคลอด

    -ความไม่สมดุลของฮอร์โมนเพศ

    -การรับประทานยาหรืออาหารที่มีฮอร์โมนเพศหญิงอยู่ ทำให้ไปรบกวนการทำงานของฮอร์โมนในร่างกาย

    -ความผิดปกติของรังไข่

    -การออกกำลังกายหนัก

    -ความเครียด

    -เป็นโรคไทรอยด์

    -มีการติดเชื้อของอวัยวะสืบพันธุ์เช่นมดลููก ช่องคลอด หรือมีติ่งเนื้อ/ก้อนเนื้องอกที่มดลูก ปากมดลูก

    แนะนำไปพบสูตินรีแพทย์เพื่อตรวจร่างกายเพิ่มเติมและตรวจภายในถ้าจำเป็นเพื่อหาสาเหตุค่ะ ดูแลสุขภาพได้ตามปกติ และมีเพศสัมพันธ์แบบป้องกันเสมอค่ะ

    อ่านเพิ่มเติมได้ที่

    https://www.pobpad.com/%E0%B8%9B%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B8%88%E0%B8%B3%E0%B9%80%E0%B8%94%E0%B8%B7%E0%B8%AD%E0%B8%99-%E0%B8%A1%E0%B8%B2%E0%B8%9B%E0%B8%81%E0%B8%95%E0%B8%B4%E0%B8%AB%E0%B8%A3%E0%B8%B7%E0%B8%AD%E0%B8%A1%E0%B8%B2