• เดือนนี้ประจำเดือนมา 2 ครั้ง ครั้งที่สองห่างจากวันแรก 11 วัน มีอาการมึึน รู้สึกหนาว จะเป็นอะไรไหม

  • คือ.เดือนนี้หลังจากป.จ.ดได้11วันแล้ว ...วันที่25ของวันนี้มาอีกแต่มีอาการหน้ามึน หนาวแต่ไม่มีไข้คือไรค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ ขอเป็นคน สุดท้าย

    การที่มีประจำเดือนมามาก หรือมีเลือดออกกระปริดกระปรอย สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ ภาวะฮอร์โมนเพศหญิงไม่สมดุลมักพบในวัยรุ่นที่เริ่มมีประจำเดือน หรือวัยใกล้หมดประจำเดือน ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด ความเครียด เนื้องอกในมดลูก มดลูกหรืออุ้งเชิงกรานอักเสบ เป็นต้น

    จากที่คุณ ขอเป็นคน สุดท้าย เล่ามายังไม่สามารถสรุปสาเหตุได้นะคะ แต่เนื่องจากประจำเดือนมายาวนาน จนเกิดความผิดปกติอื่นๆ จึงแนะนำให่ไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุนะคะ