• มีเพศสัมพันธ์ สองครั้งป้องกัน และรับประทานยาคุมกำเนิดแต่ลืมเอายาไปกินต่อทำให้มีเลือดออก ตั้งครรภ์ไหม

  •  utahz
    สมาชิก

    ปกติแฟนเป็นประจำเดือนมาไม่สม่ำเสมอครับ กว่าจะมาก็  60 วัน หรือบางเดือนก็มาปกติ  30-35 วัน เดือนที่แล้วมาวันที่ 30 มีนาคม และเริ่มกินยาคุมแบบรายเดือนอย่างแผงแรก Yaz แบบ 28 เม็ด วันที่ 3 ของประจำเดือน คือวันที่ 2 เมษายน และมีเพศสัมพัน วันที่ 11 เมษายน เริ่มด้วยการเอาอวัยวะถูกันก่อน และก็สอดใส่เข้าไปนิดเดียวแค่ปลายหัวอวัยวะ แค่ 1 ครั้ง และเอาออกและก็ใช้ถุงยางหรั่งนอกในถุงยางและมีอีกครั้งในตอนเช้าใส่ถุงยางเหมือนเดิม วันที่ 12 หยุดกินยาคุมกลางแผงเพราะลืมเอากลับมาบ้าน ในวันที่ 15 มีประจำเดือนมาเหมือนปกติทุกอย่าง สีปกติมีอาการเหมือนประจำเดือนปวดท้อง ท้องอืด ท้องเสีย ซึ่งผมสงสัยว่าประจำเดือนที่มาวันที่ 15 นี้เป็นผลของยาคุม หรือเป็นประจำเดือนจริงๆครับ เพราะระยะห่างแค่ 17 วัน เป็นไปได้ไหมครับที่ จะมา 2 ครั้ง ใน 1 เดือน แล้วมีโอกาสตั้งท้องไหมครับ แล้วการที่หยุดกินยาคุม ยาคุมยังจะมีฤทธิ์ต่อไปได้อีกกี่วันโดยไม่เสี่ยงต่อการตั้งท้อง ขอบคุณครับ

     สวัสดีคะคุณ utahz

    เรียนอย่างนี้นะค่ะ การที่มีปัญหาเรื่องของประจำเดือนไม่สม่ำเสมอทำให้มีปัญหาเรื่องของการกำหนดเรื่องของการตั้งครรภ์ ได้ค่ะ ทำให้บอกได้ยากนะค่ะ แต่ต้องเรียนอย่างนี้นะค่ะ ถ้ามีเพศสัมพันธ์ แล้วมีเรื่องของการคุมกำเนิดด้วยเรื่องของยาคุมกำเนิด และมีเรื่องของการสวถุงยางอนามัย ไม่น่าจะมีการตั้งครรภ์ค่ะ เลือดที่ออกคงออกจากการที่มีเรื่องของการหยุดใช้ยาคุมกำเนิดค่ะ แต่ก็ไม่ได้ทำให้มีการตั้งครรภ์นะค่ะ

    แนะนำว่าควรจะรับประทานยาคุมกำเนิดให้ต่อเนื่อง หรือ ทำการฉีดยาคุม หรือ การฝั่งยาคุมกำเนิดจะเป็นทางเลือดที่ดีกว่าค่ะ

    ปรึกษาแพทย์สูตินรีเวชอีกครั้งค่ะ