• มีเพศสัมพันธ์ปลายเดือนต.ค. เดือนพ.ย.ประจำเดือนมา 2 ครั้ง ครั้งที่ 2 ปวดท้องมาก จะท้องไหม

  •  Thanittha Suthongsa
    สมาชิก
    สวัสดีคะหนู อายุ 23 มีอะไรกับแฟนครั้งสุดท้ายวันที่ 29 ต.ค. ประจำเดือนรอบมารอบแรกวันที่ 9-13พ.ย.แล้วก็หายปกติ(มาปกติดี)ประจำเดือนมาตรงทุกเดือนคะแต่เดือนนี้มา2รอบ รอบสองวันที่ 21-27พ.ย.ณ ตอนนี้ยังไม่หายเลยคะอาการปวดท้องหน่วงๆมาทางด้านซ้ายใต้สะดือมีแน่นท้องร่วมด้วยคะเจ็บมากถึงต้องกินยาเลยคะประจำเดือนเป็นเลือดสีดำกระปริดกระปอยอาการคล้ายๆกับตกขาวคะแต่มาเยอะกว่าหน่อยต้องใส่ผ้าอนามัย ไม่เป็นเหมือก ไม่มีกลิ่น(หนูกินยาลดน้ำหนักตัวนึ่งคะแต่กินหลังที่ประจำเดือนมารอบแรกหมดแล้วคะ)ไม่ทราบว่าเป็นเพราะอะไรคะ หนูจะท้องไหมคะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Thanittha Suthongsa @การที่มีประจำเดือนมามาก หรือมีเลือดออกกระปริดกระปรอย สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ ภาวะฮอร์โมนเพศหญิงไม่สมดุลมักพบในวัยรุ่นที่เริ่มมีประจำเดือน หรือวัยใกล้หมดประจำเดือน ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด ความเครียด เนื้องอกในมดลูก มดลูกหรืออุ้งเชิงกรานอักเสบ เป็นต้น @จากที่คุณ Thanittha Suthongsa สอบถามถือว่าไม่ตั้งครรภ์นะคะ แต่ยังระบุสาเหตุของการที่ประจำเดือนมากระปริดกระปรอยนี้ไม่ได้ค่ะ แนะนำคุณ Thanittha Suthongsa ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคอีกทีนะคะ