• ประจำเดือนมา 2 ครั้งในรอบเดือนเดียว คือต้นเดือนกับกลางเดือน เกิดจากอะไร

  •  kapom
    สมาชิก

    วันที่12มี.ค.62ประจำเดือนมา2หยด 13มี.ค.62มาเยอะ 14มี.ค.62ก็มา ก่อนต้นเดือนเมษาประจำเดือรมาอีกครั้ง แล้ววันที่16เมษา62 มาเยอะ (แต่แฟนชวยตัวเองตอนบ่าย 7มี.ค62 แล้วใช้นิ้วมาสอดใส่ให้ตอนตี2)ซื้อที่ตรวจครรภ์แบบจุ่มมาตรวจวันที่ 23 มีนาคม ขึ้นขีดเดียว. เมนส์เกี่ยวมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ kapom

    การมีเลือดออกกระปริดกระปรอย สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ ภาวะฮอร์โมนเพศหญิงไม่สมดุลมักพบในวัยรุ่นที่เริ่มมีประจำเดือน หรือวัยใกล้หมดประจำเดือน ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด ความเครียด เนื้องอกในมดลูก มดลูกหรืออุ้งเชิงกรานอักเสบ เป็นต้น

    จากที่เล่ามา ยังไม่สามารถสรุปสาเหตุได้นะคะ ซึ่งหากการทดสอบการตั้งครรภ์นั้น ได้ทดสอบหลังการมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่ ประมาณ 2 สัปดาห์ขึ้นไป ถือว่า ผลตรวจนี้เชื่อถือได้นะคะ

    ดังนั้นหากไม่ตั้งครรภ์แนะนำคุณ kapom รอดูอาการก่อนได้ค่ะ

    หากยังคงมีเลือดออกกระปริดกระปรอยต่อเนื่องหลายเดือน แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุอีกทีนะคะ