• อายุ 46 ปี ประจำเดือนมาอาทิตย์เว้นอาทิตย์ มาครั้งละ 7 วัน เป็นอาการของคนใกล้หมดประจำเดือนไหม

  • ประจำเดือนมา อาทิตย์ เว้นอาทิตย์ มีอาการปวดท้อง ท้องเสีย เจ็บนม เป็นเหมือนกัน ทั้ง 2 ครั้ง อายุ 46 ปี นี่คืออาการของคนจะหมดประจำเดือนหรือเปล่าค่ะ ประจำเดือนมาครั้งละ 7 วันเต็ม ทั้ง 2 ครั้ง

    สวัสดีคุณแมว คนน่ารัก @ช่วงอายุที่จะหมดประจำเดือนของผู้หญิงแต่ละคน จะเป็นช่วงเดียวกับคุณแม่ของผู้หญิงคนนั้นค่ะ @ดังนั้นอาจจะต้องสอบถามคุณแม่ จะพอทราบช่วงอายุที่จะหมดประจำเดือนนะคะ @ส่วนสาเหตุที่ทำให้ประจำเดือนมามาก ยังมีสาเหตุอื่นๆอีกได้แก่ ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด ความเครียด เนื้องอกในมดลูก มดลูกหรืออุ้งเชิงกรานอักเสบ เป็นต้น @แนะนำคุณแมว คนน่ารัก ว่า ถ้าประจำเดือนผิดปกติยาวนาน โดยที่สาเหตุไม่ชัดเจน แนะนำไปตรวจกับสูตินารีแพทย์เพื่อการวินิจฉัยโรคนะคะ