• ฉีดยาคุมกำเนิดได้ 2 ปีกว่าแล้วเลิกฉีด ผ่านมา 4-5 เดือน ประจำเดือนยังไม่มา บางเดือนมีตกขาวสีน้ำตาล อันตรายไหม

  • คือหนูฉีดยาคุม แบบ 3 เดือน มาได้ 2 ปีกว่า ตอนนี้เลิกฉีดแล้วค่ะ ได้ 4-5 เดือน แต่พอเลิกฉีดประจำเดือนไม่มาเรยค่ะ บางเดือน ก้อมี ก้อขาวสีน้ำตาลอ่อน จะเปนอันตรายไหมค่ะ พอจะแนะนำยาอะไรทานดีค่ะขอบคุณค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ สุนิสา ทองทำ @การขาดประจำเดือน สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การตั้งครรภ์, ภาวะเครียด, การเจ็บป่วยทางร่างกายต่างๆ, ภาวะไข่ไม่ตก, การมีถุงน้ำรังไข่หรือกลุ่มอาการของพีซีโอ, การทำงานของต่อมไทรอยด์ผิดปกติ, พยาธิสภาพที่ต่อมใต้สมอง ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด เป็นต้น @กรณีของคุณ สุนิสา ทองทำ ยังระบุสาเหตุที่ประจำเดือนมาขาดๆเป็นช่วงๆไม่ได้ ดังนั้นแนะนำคุณ สุนิสา ทองทำ ให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและรับคำแนะนำในการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ