• มีเพศสัมพันธ์ หลั่งนอก ประจำเดือนเลยกำหนดมา 7 วันแล้ว จะท้องไหม

  • คือว่าหนูมีอะไรกับแฟนแบบหลั่งนอก แต่เดือนก่อนประจำเดือนก็มากลางวันจะมาปกติ แต่กลางคืนมาแบบกระปิดกระปรอย แล้วเดือนนี้ยังไม่มา เลยกำหนดเดือนที่แล้วมา7วันหนูจะท้องไหมคะหมอ

    สวัสดีค่ะ คุณ จันทิมา สีสุราช,

                         การมีเพศสัมพันธ์โดยใช้วิธีการหลั่งนอกนั้น จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22% ดังนั้น หากประจำเดือนเลยกำหนดมา 7 วันแล้ว ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูเป็นอันดับแรก หากตรวจไม่พบ การที่ประจำเดือนไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น หากตรวจไม่พบการตั้งครรภ์ ก็ควรรอประจำเดือนไปอีกซักระยะก่อนค่ะ ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุด