• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง หลั่งนอก มีเลือดหยดในวันถัดไป ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  • คือวันที่21มีนาคม ผมมีเพศสัมพันธ์กะแฟน ผมใส่ถุงยางเพื่อป้องกัน แต่ผมใส่ไม่สุดละเข้าลึกมาก แต่ผมดึงออกมาเพื่อหลั่งข้างนอกแล้วผมดูตอนหลั่งมันไม่มีน้ำพุ่งออกมา และผมเอาไปเช็คว่ามันรั่วรึป่าวมันก้ไม่มีรอยรั่ว เพราะผมเปิดน้ำใส่ถุงยางมันก้ไม่มีน้ำพุ่งออกมา ก่อนหน้านั้นผมช่วยตัวเองทุกวันละก่อนมีอะไรกัน ผมให้แฟนผมทำให้ผมหลั่งไปรอบ1โดยใช้ปาก และน้ำที่มันออกมาเป้นเหมือกๆๆใสๆๆ ไม่เหนียวไม่ข้น
    แต่ตอนนี้วันที่28แฟนผมเมนส์ยังไม่มา เดือนกันมันมาวันที่24 ตอนนี้เลยกำหนดวันมาแล้ว4วัน แฟนผมจะท้องไหมคับ เพราะเเฟนผมก้มีเลือดไหลออกมาจากช่องคลอดเป็นหยดวันถัดมา และวันที่27 แต่ผมคิดว่ามันเป้นเลือดที่เกิดจากการฉีดขาดของช่องคลอดเธอเพราะมันเป็นครั้งแรกของเธอด้วยที่มีเพศสัมพันธ์ เลือดที่ออกมาเป็นสีน้ำตาลเข้มขอบแดงเพรามันแห้งไปแล้วคับ

    สวัสดีค่ะ คุณ อาดัง เศรษฐพล,

                         การมีเพศสัมพันธ์โดยการใช้ถุงยางอนามัยนั้น แม้จะใช้อย่างถูกต้องและไม่มีการฉีกขาดหรือรั่วซึม ก็จะยังมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2% แต่หากได้ใช้วิธีการหลั่งนอกร่วมด้วย โอกาสในการตั้งครรภ์ก็จะลดลง

                         หากประจำเดือนในรอบที่แล้ว มาวันที่ 24 ก.พ. ประจำเดือนในรอบนี้ อาจมาได้ตั้งแต่วันที่ 17 มี.ค.ไปจนถึง 31 มี.ค. (นับระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือนที่ปกติคือ 21-35 วัน) ดังนั้น อาจรอประจำเดือนไปจนถึงวันที่ 31 มี.ค. ก่อน หากประจำเดือนยังไม่มา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดู หากตรวจไม่พบ การที่ประจำเดือนไม่มา ก็อาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆได้ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น

                        สำหรับการมีเลือดออกในวันถัดไปหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ อาจเกิดจากการฉีกขาดของเยื่อพรหมจรรย์ได้ ทั้งนี้เกิดจากอวัยวะเพศชายที่สอดใส่เข้าไปในช่องคลอด จะไปยืดขยายเยื่อพรหมจรรย์ได้ออก และทำให้เกิดการฉีกเล็กน้อยและอาจมีเลือดไหลออกมาในปรืมาณน้อยๆได้ค่ะ