• ประจำเดือนมาไม่ปกติ เวลามีเพศสัมพันํ

  • มักมีเลือดออก เพิ่งจะเป็น 2 ครั้ง

    สวัสดีค่ะ คุณ กู ไง จะใครล่ะ,

                      อาการมีเพศสัมพันธ์แล้วมีเลือดออก อาจเกิดได้จาก

                       1. มีการอักเสบติดเชื้อที่ปากมดลูก หรือช่องคลอด มักมีตกขาวที่ผิดปกติร่วมด้วย หรือมีคัน แสบ ช่องคลอด เจ็บขณะมีเพศสัมพันธ์

                      2. มีติ่งเนื้อที่ปากมดลูก

                       3. มีการอักเสบติดเชื้อในโพรงมดลูก มักมีตกขาวผิดปกติและปวดท้องน้อยร่วม

                       4. มะเร็งปากมดลูก

                       5. การมีเพศสัมพันธ์ที่รุนแรง ซึ่งอาจทำให้มีการฉีกขาดของช่องคลอดได้

                       หากยังคงมีเลือดออกหลังจากมีเพศสัมพันธ์ทุกครั้ง หรือมีเลือดออกกะปริดกะปรอย ควรไปพบสูติ-นรีแพทย์เพื่อตรวจค่ะ