• ปกติประจำเดือนจะมาทุกต้นเดือน แต่ตอนนี้ยังไม่มา แต่มีน้ำใสๆเหนียวๆออกมา เกิดจากอะไร

  •  Natthawadee Pat
    สมาชิก
    ที่จริงประจำเดือนต้องมาต้นเดือนตลอดแต่เดือนนี้ประจำเดือนยังไม่มาและยังมีน้ำใสๆเหนียวๆออกมาค่ะมันเกิดจากอะไรคะ
    Natthawadee Pat  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Natthawadee Pat

    ประจำเดือนที่มาช้ากว่า 35 วันนจากครั้งก่อน ถือมาว่ามาช้าผิดปกติ และอาจเกิดจาก

    1. ตั้งครรภ์

    2. โรคทางกายอื่นๆที่ทำให้ฮอร์โมนผิดปกติ เช่นโรคไทรอยด์

    3. โรคเกี่ยวกับมดลูกและรังไข่ เช่นมีถุงน้ำในรังไข่ ทำให้ประจำเดือนมาผิดปกติ

    แนะนำซื้อชุดตรวจการตั้งครรภ์มาตรวจเองเบื้องต้นได้ หรือไปพบสูตินรีแพทย์ที่รพ.เพื่อหาสาเหตุเพิ่มเติมต่อไปค่ะ