• ประจำเดือนมาน้อย สีแดงช้ำ และน้ำหนักตัวลด จะเป็นโรคร้ายแรงไหมค่ะ?

  •  Sirinapa Mooltri
    สมาชิก
    ประจำเดือนมาน้อยคะ ประมาณ เลอะๆกกน.นิดหน่อย. รอบที่เเล้วปกติคะ รอบนี้เป็นสีเลือดหมู(สีเเดงช้ำๆ) +น้ำหนักลดลง จากเดือนที่เเล้วรวม2kg.+1-5วัน ถ่ายครั้ง บางทีก็ไม่ถ่าย +ปวดหลังน้อย-มาก (เมื่อคืนนอนตะเเคงมีเสียงดัง โปะ ที่ท้องด้วยคะ คิดว่าลมเข้าท้อง) เป็นอะไรใหมคะ !
    Sirinapa Mooltri  Sirinapa Mooltri
    สมาชิก
    เป็น2วันเเล้ว
    สวัสดีค่ะ คุณ Sirinapa Mooltri @การที่มีเลือดออกกระปริดกระปรอย สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ ภาวะฮอร์โมนเพศหญิงไม่สมดุลมักพบในวัยรุ่นที่เริ่มมีประจำเดือน หรือวัยใกล้หมดประจำเดือน ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด ความเครียด เนื้องอกในมดลูก มดลูกหรืออุ้งเชิงกรานอักเสบ เป็นต้น **ส่วนสีประจำเดือนที่เป็นแดงช้ำๆ บอกได้แค่เป็นเลือดเก่าที่ค้างในโพรงมดลูก ไม่ได้บ่งบอกโรคร้ายแรงใดๆค่ะ @น้ำหนักที่ลดลง 2กิโลกรัมใน 1เดือน ยังบอกไม่ได้ว่า เป็นอาการที่ต้องหาสาเหตุอื่นๆเพิ่มเติมหรือไม่ **แนะนำคุณ Sirinapa Mooltri ให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ