• มีชิ้นเนื้อเล็กๆ สีขาวออกเหลือง ออกมาพร้อมกับประจำเดือน เป็นอะไร อันตรายไหม

  •  fcfcfc
    สมาชิก
    ประจำเดือนมาไม่ปกติค่ะ และพอประจำเดือนมา ก็มีชิ้นเนื้อเล็กๆ สีขาวๆออกเหลือง ออกมาพร้อมกับประจำเดือนค่ะ เพิ่งเป็นแบบนี้ครั้งแรก อยากทราบว่าเป็นอันตรายมากมั้ยคะ
    fcfcfc  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ fcfcfc

    ปกติเลือดประจำเดือนควรมาประมาณ 2-7 วัน ในช่วงวันแรกๆอาจมีลิ่มเลือดปนออกมาและปวดหน่วงท้องน้อยได้

    แต่หากเป็นชิ้นเนื้อสีขาว ออกมาเป็นชิ้นเนื้อชัดเจน ไม่ใช่เลือด อาจมีความผิดปกติ เช่นเป็นภาวะแทรกซ้อนของการตั้งครรภ์ หรือความผิดปกติที่มดลูกหรือปากมดลูก เป็นต้น แนะนำให้รีบไปพบสูตินรีแพทย์ค่ะ