• ประจำเดือนมาไม่สม่ำเสมอ อยากทราบสาเหตุ

  •  Mind
    สมาชิก
    พอดีเดือนพฤษภาช่วงต้นๆเดือนมรอะไรกับแฟนแต่ป้องกันหลั่งนอกประจำเดือนเดือนพฤษถาไม่มาพอมาถึงเดือนมิถุนาประจำเดือนมาปกติ พอมาถึงเดือนกรกฎาที่ผ่านมาประจำเดือนกลับไม่ตรวจแล้วแต่ไม่ท้อง พอถึงเดือนนี้รู้สึกปวดท้องมาหลายวันแต่ก็ยังไม่มา แบบนี้เป็นเพราะอะไร???
    สวัสดีค่ะ คุณ Hi. Mild @การขาดประจำเดือน สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การตั้งครรภ์, ภาวะเครียด, การเจ็บป่วยทางร่างกายต่างๆ, ภาวะไข่ไม่ตก, การมีถุงน้ำรังไข่หรือกลุ่มอาการของพีซีโอ, การทำงานของต่อมไทรอยด์ผิดปกติ, พยาธิสภาพที่ต่อมใต้สมอง ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด เป็นต้น @@ส่วนอาการปวดท้องน้อย สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ ได้แก่ ปวดจากกล้ามเนื้ออักเสบ ปวดประจำเดือน เนื้องอกที่มดลูกหรือรังไข่ กระเพาะปัสสาวะอักเสบ ลำไส้อักเสบ เป็นต้น @จากที่คุณ Hi Mild หากทดสอบการตั้งครรภ์แล้วไม่ท้อง การขาดประจำเดือนน่าจะมีสาเหตุอื่นๆตามข้างต้น ซึ่งหากประจำเดือนนี้ยังคงผิดปกติต่อเนื่อง ร่วมกับปวดท้องโดยไม่ทราบสาเหตุ ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคนะคะ