• แฟนผมประจำเดือนมาวันเดียวแล้วไม่มาอีกเลยเป็นอะไรครับ

  • แฟนผมประจำเดือนมาแค่วันเดียวแล้วก้อหายไปไม่มาอีกเลยมันเกิดจากสาเหตุอะไรครับ

    สวัสดีคะคุณ ไอซ์ สิทธิพงษ์กันะวงศ์

    การมีประจำเดือนวันเดียวบางครั้งอาจจะมีเลือดออกเล็กน้อยก่อนได้ค่ะ รออีก วันสองวันค่ะ ประจำเดือนควรมาตามปกติได้ค่ะ

    แต่อย่างไรก็ตามแนะนำว่า อาจจะต้องดูว่าไม่มีปัญหาเรื่องการติดเชื้อ ที่ปากมดลูก หรือมีปัญหาเรื่องอื่นๆ เช่น การใช้ยาฮอร์โมน หรือ ยาคุมกำเนิดทำให้มีเลือดหยุดได้ค่ะ

    ส่วนใหญ่ความผิดปรกติมักจะเกิดจากระดับฮอร์โมนที่แปรปรวนหรือเปลี่ยนแปลงค่ะ แนะนำให้สังเกตุก่อนนะค่ะ

    ถ้ารอบเดือนหน้ายังมีปัญหาอีกอาจจะต้องพบแพทย์สูตินรีเวชเพื่อรับยาฮอร์โมนเพื่อปรับระดับฮอร์โมนนะค่ะ