• มีเพศสัมพันธ์ตอนต้นเดือน ปกติประจำเดือนจะมาประมาณวันที่ 20แต่เดือนนี้มาวันที่ 13 มาเยอะแค่วันแรก จะท้องไหม

  •  wanisa
    สมาชิก
    คือปกติประจำเดือนมาวันที่ 20 นิดๆแต่เดือนนี้วันที่ 13 ก็มาแล้วคะ มาแบบวันแรกมาเยอะอยู่พอสมควร วันถัดไปมาเพียงเล็กน้อยคะ มีเพศสัมพันธ์ครั้งล่าสุดวันที่ 1 เดือนนี้คะ ไม่แน่ใจว่าป้องกันไหม แต่น่าจะป้องกันนะคะ เพราะทุกครั้งป้องกันตลอด อาการอื่นๆไม่มีเลยนะคะ มีแต่ปัสสาวะเข้มขึ้นเนื่องจากเราไม่กินอะไรเลยคะทั้งวันกินแต่น้ำจึงทำให้ปัสสาวะเข้มรึป่าวไม่แน่ใจเลยคะ ตอนนี้กังวลมาก กลัวจะเป็นเลือดล้างหน้าเด็กคะ อาการแบบนี้มีโอกาสท้องไหมคะ แล้วก็มีท้องเสียอันนี้ไม่รู้ว่าเกิดจากอาหารการกินด้วยรึป่าวไหมคะ เพราะกินยำหอยนางรมกุ้งสดคะ ตอนนี้กังวลมากกลัวว่าจะท้อง อาการแบบนี้มันใช่รึป่าวคะ
    สวัสดีค่ะ คุณ wanisa @หากไม่มั่นใจว่าเลือดที่ออกมาเป็นประจำเดือนหรือไม่ สามารถทดสอบการตั้งครรภ์ดูได้นะคะ หากไม่ตั้งครรภ์ เลือดที่ออกกระปริดกระปรอยจะเป็นสาเหตุอื่นๆ เช่น ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด ความเครียด เนื้องอกในมดลูก มดลูกหรืออุ้งเชิงกรานอักเสบ เป็นต้น โดยสามารถรอดูอาการก่อนได้ @แต่หากพบว่าผิดปกติต่อเนื่องยาวนาน แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคอีกทีนะคะ