• ประจำเดือนมาเยอะมาก 1 วัน เปลี่ยน 12 แผ่นได้ เกิดจากอะไร จะเป็นอันตรายไหม

  •  Mook Ramasales
    สมาชิก
    ประจำเดือนไม่มา 1 เดือน มาทีมาเยอะมาก ทุกๆเดือนมาเยอะมาก 1 วัน เปลี่ยน 12 แผ่นได้ จะเกิดอะไรขึ้นรึป่าวเคยไปหาหมอแล้วหมอบอกฮอร์โมนแต่มันมาเยอะมากคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Mook Ramasales

    การที่มีประจำเดือนมามาก หรือมีเลือดออกกระปริดกระปรอย สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ ภาวะฮอร์โมนเพศหญิงไม่สมดุลมักพบในวัยรุ่นที่เริ่มมีประจำเดือน หรือวัยใกล้หมดประจำเดือน ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด ความเครียด เนื้องอกในมดลูก มดลูกหรืออุ้งเชิงกรานอักเสบ เป็นต้น

    จากที่เล่ามา ถือว่ามีเลือดประจำเดือนมามากผิดปกติจริง แต่ระบุสาเหตุไม่ได้นะคะ แนะนำคุณ Mook Ramasales ไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ