• ประจำเดือนมาเยอะ เป็นวันแรกใส่ผ้าอนามัยแค่ 3-4ชั่วโมง มันก็ล้นกางเกง ผิดปกติไหม

  •  น้าม
    สมาชิก

    ประจำเดือนมาเยอะเกินค่ะ พึ่งเป็นวันแรกใส่ผ้าอนามัย3-4ชั่วโมงมันก็ล้นกางเกงแล้วค่ะ แต่ลับไม่ปวดท้องเลย เครียดมากค่ะตอนนี้ แม่ก็บอกปกติ ปกติ ปกติอะไรมาวันแรกแล้วล้นขนาดนี้อ่ะคะ ช่วยทีค่ะ

    น้าม  น้าม
    สมาชิก

    Bear Nam
    Oct 27, 2018 at 08:00 PM

    ประจำเดือนมาเยอะเกินค่ะ พึ่งเป็นวันแรกใส่ผ้าอนามัย3-4ชั่วโมงมันก็ล้นกางเกงแล้วค่ะ แต่ลับไม่ปวดท้องเลย เครียดมากค่ะตอนนี้ แม่ก็บอกปกติ ปกติ ปกติอะไรมาวันแรกแล้วล้นขนาดนี้อ่ะคะ ช่วยทีค่ะ

    โดยปกติ ประจำเดือนในผู้หญิงแต่ละคนจะแตกต่างกันครับ ทั้งนี้ต้องคอยสังเกตและจดบันทึกเรื่องประจำเดือนไว้คอยเปรียบเทียบนะครับ ในวันแรกๆ ประจำเดือนในผู้หญิงบางคนอาจจะมากได้ ซึ่งอาจจะเป็นได้นาน 3-4 วัน แล้วจะค่อยๆ ลดลง แบบนี้ไม่ต้องกังวลนะครับ หากประจำเดือนมามาก และยาวนานมากกว่า 1 สัปดาห์ ถือว่าเป็นความผิดปกติ ควรพบแพทย์ ทั้งนี้ หมอแนะนำว่าควรสังเกตเรื่องสีประจำเดือน ลักษณะของเลือด รวมถึงกลิ่น อาการปวดท้องด้วย หากเสียเลือดมากจนมีอาการเวียนศีรษะ หน้ามืด ใจสั่น ควรพบแพทย์ทันทีครับ