• เดือนนี้ประจำเดือนมาเยอะกว่าปกติ จะเป็นอะไรไหม ก่อนประจำเดือนมาเพิ่งมีเพศสัมพันธ์ไป

  •  Moo Ann
    สมาชิก
    ปกติประจำเดือนจะมาเยอะช่วง1-2วันแรก แต่ครั้งนี้วันแรกมาน้อยและวันต่อไปมาปริมาณเลือดก็มาเยอะมากตลอด แต่ก่อนที่ประจำเดือนจะมาหนูมีเพศสัมพันธ์กับแฟนแต่ไม่ได้ป้องกัน จะเป็นอะไรไหมคะ

    สวัสดีครับคุณ Moo Ann

    อาการประจำเดือนมาผิดปกตินั้นสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุไม่ว่าจะเป็น

    • -ภาวะความเครียดของร่างกาย เช่น นอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ ทำงานหนัก

    • -ความผิดปกติของฮอร์โมน

    • -การใช้ยาบางชนิด เช่น ยาคุมกำเนิด

    • -และสาเหตุอื่นๆ อีกมากมาย

    ถ้าหากเลือดที่ไหลออกมาเป็นประจำเดือนจริง แสดงว่าไม่ได้ตั้งครรภ์

    หากต้องการความแน่ใจ แนะนำให้ลองตรวจการตั้งครรภ์ด้วยตนเองก่อนครับ