• ประจำเดือนมาล่าสุด 22 ก.ย. มาน้อยกว่าปกติ วันที่ 11 ต.ค. มีเลือดออกมาเป็นสีน้ำตาลเข้ม เกิดจากอะไร

  •  Noo'Kung Jantima
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คือว่าดิฉันมีประจำเดือนวันที่29 ส.ค.และหมดในวันที่2กย.ค่ะ สีประจำเดือนเป็นสีแดงปกติค่ะ หลังจากนั้นประจำเดือนก็มาอีกในวันที่22 กย. แต่มาน้อยกว่าปกติ สีก็เป็นสีแดงปกติค่ะ แต่เมื่อวันที่ 11 ตค.มีเลือดติดกางเกงในแค่2-3หยดก็เลยใส่ผ้าอนามัยกันไว้ ถัดมาอีกวันประจำเดือนที่ออกมาเป็นสีช็อคโกแลตเข้มมากเลยค่ะปล้วก็มีออกมานิดเดียว อยากสอบถามว่าดิฉันจะเป็นอะไรมั๊ยค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณNoo'Kung Jantima @สีของประจำเดือนที่ดำหรือน้ำตาลเข้ม เกิดจากเลือดเก่าค้างในมดลูก ไม่ได้บ่งบอกภาวะผิดปกติใดๆ @ส่วนปริมาณประจำเดือนในแต่ละรอบขึ้นกับระดับฮอร์โมนเพศในแต่ละรอบเดือนค่ะ ซึ่งในแต่ละรอบเดือนอาจมีปริมาณไม่เท่ากันได้นะคะ @แนะนำคุณ Noo'Kung Jantima ให้รอดูอาการก่อนได้ค่ะ แต่หากยังมีความผิดปกติต่อเนื่องหลายเดือน แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคอีกทีค่ะ