• ประจำเดือนมาเดือนละ2ครั้ง เป็นมา4เดือนแล้ว อันตรายรึป่าวคะ

  •  mameaw6329
    สมาชิก
    ประจำเดือนมาเดือนละ2ครั้ง เป็นมา4เดือนแล้ว อย่างเดือนที่แล้วประจำเดือนมาวันที่3หมดวันที่7 แต่พอวันที่24ประจำเดือนก็มาอีกแล้ว ประจำเดือนมาบ่อยแบบนี้เป็นอะไรรึป่าวคะ ยังถือว่ามาปกติหรือว่าผิดปกติคะ ถ้าผิดปกติแล้วเป็นอะไรคะ จะเป็นอันตรายร้ายแรงไหมคะ
    สวัสดีค่ะ คุณ mameaw6329 @การที่มีเลือดออกกระปริดกระปรอย สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ ภาวะฮอร์โมนเพศหญิงไม่สมดุลมักพบในวัยรุ่นที่เริ่มมีประจำเดือน หรือวัยใกล้หมดประจำเดือน ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด ความเครียด เนื้องอกในมดลูก มดลูกหรืออุ้งเชิงกรานอักเสบ เป็นต้น @จากที่คุณ mameaw6329 มีเลือดกระปริดกระปรอยผิดปกติมาเรื่อยๆ ควรไปพบสูตินารีแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ