• ประจำเดือนมาเกือบสองอาทิตย์แล้ว ผิดปกติไหม

  •  Suneeporn
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ ประจำเดือนมาเกือบสองอาทิตย์แล้วค่ะ เป็นวันแรกประจำเดือนมาไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ค่ะพอถึงวันที่2-6ก็มาปกติเปลี่ยนผ้าอนามัยวันละแผ่นค่ะ7-12มาไม่ค่อยเยอะค่ะ อาการแบบนี้ผิดปกติมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Suneeporn

    การที่มีประจำเดือนมามาก สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ ภาวะฮอร์โมนเพศหญิงไม่สมดุลมักพบในวัยรุ่นที่เริ่มมีประจำเดือน หรือวัยใกล้หมดประจำเดือน ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด ความเครียด เนื้องอกในมดลูก มดลูกหรืออุ้งเชิงกรานอักเสบ เป็นต้น

    จากที่ คุณ Suneeporn เล่ามายังสรุปสาเหตุของเลือดที่ออกผิดปกตินี้ไม่ได้นะคะ แนะนำให้ไปพบสูตินารีแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคนะคะ