• เดือนนี้ประจำเดือนมา 8-9 วัน ปกติจะมาเเค่3-4วัน เกิดจากอะไร ผิดปกติไหม

  •  Pakakarn Klinklai
    สมาชิก
    ประจำเดือนมา8-9วันเเล้วอ่ะค่ะ ปกติธรรมดาจะมาเเค่3-4วันเเล้วก็หาย เเต่ครั้งนี้มานานเเต่ไม่ได้มาเยอะมาก วันที่2-3ประจำเดือนมาปกติแล้ววันถัดไปก็มาไม่เยอะเเต่ไม่หาย ถือว่าผิดปกติหรือเปล่าคะ เเละเกิดจากสาเหตุอะไรบ้างคะ
    Pakakarn Klinklai  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Pakakarn Klinklai

    การที่ประจำเดือนมามากหรือนานกว่าปกติ สาเหตุที่พบได้บ่อยก็คือ มีเนื้องอกในมดลูกค่ะ แนะนำว่าอาจลองสังเกตรอบเดือนครั้งต่อไปก่อนว่ามาปกติไหม ยังมานาน 8-9 วันอีกหรือไม่ ถ้าใช่แนะนำให้ไปพบสูตินรีแพทย์เพื่อทำการอัลตราซาวน์หน้าท้องดูมดลูกค่ะ