• ประจำเดือนมาเกิน 10 วัน เกิดจากอะไรคะ

  •  Sineny Mooaoun
    สมาชิก

    เกิดจากอะไรคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Sineny Mooaoun @การที่ประจำเดือนออกมาผิดปกติ สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ ภาวะฮอร์โมนเพศหญิงไม่สมดุลมักพบในวัยรุ่นที่เริ่มมีประจำเดือน หรือวัยใกล้หมดประจำเดือน ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด ความเครียด เนื้องอกในมดลูก มดลูกหรืออุ้งเชิงกรานอักเสบ เป็นต้น นอกจากนี้ อาจเกิดจากการแข็งตัวของเลือดผิดปกติ เช่น เกร็ดเลือดต่ำ เป็นต้น **ดังนั้นแนะนำคุณ Sineny Mooaoun ไปพบสูตินารีแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคนะคะ