• ประจำเดือนมาแบบกะปริดกะปรอย สลับกับมาเยอะ ต่อเนื่องมา 2 อาทิตย์ อันตรายไหม

  •  Pum PuiZii
    สมาชิก

    ประจำเือนมาแบบกระปริกระปรอยมาสัก2-3 วัน มามากอี3 วัน มีเลือดออกมาแบบจางๆ เป็นเลือดสีน้ำตาลๆ ปวดท้องน้อยหน่อยๆ เป็นติดต่อกันมาเป็นสองอาทิตย์ละคะ เป็นไรไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Pum PuiZii

    ประจำเดือน ตามปกติแล้ว ควรมาตรงตามค่ะ อาจคลาดเคลื่อนได้บ้าง แต่ควรอยู่ในช่วง 24-38 วัน ค่ะ ปริมาณเลือดเเละจำนวนวันต้องเท่าๆเดิม เเละไม่ควรมีเลือดออกผิดปกติกลางรอบเดือนค่ะ

    ดังนั้น การที่มีเลือดออกยาวนานประมาณ 2 สัปดาห์ ถือว่าควรต้องหาสาเหตุค่ะ

    ก่อนอื่น ต้องระวังว่า ถ้ามีเพศสัมพันธ์ที่มีความเสี่ยงต่อการตั้งครรภ์ อาจต้องตรวจปัสสาวะ เพื่อดูการตั้งครรภ์ร่วมด้วยค่ะ ซึ่งถ้าไม่พบการตั้งครรภ์ อาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆได้ค่ะ เช่น การติดเชื้อที่ปากมดลูก การติดเชื้อในอุ้งเชิงกราน หรือภาวะไข่ไม่ตกตามรอบเดือนปกติค่ะ

    แนะนำให้ไปพบสูตินรีเเพทย์ เพื่อตรวจอย่างละเอียดค่ะ