• ทานยาคุม ประจำเดือนเพิ่งหมดไป และเริ่มทานแผงใหม่ 8 วันต่อมามีเลือดออกจากช่องคลอด เกิดจากอะไร

  • พอดีหนูพึ่งกินยาคุมเดือนนี้ค่ะแล้วเมนส์พึ่งหมดไปในวันที่9หนูก็เริ่มกินวันที่9ของทุกคืนจนมาถึงวันที่17มีเลือดออกมาทางช่องคลอดอยากรู้ว่าเกิดมาจากสาเหตุใดค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ นารีรัตน์ ศรีเรือง @@การที่มีเลือดออกกระปริดกระปรอย สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ ภาวะฮอร์โมนเพศหญิงไม่สมดุลมักพบในวัยรุ่นที่เริ่มมีประจำเดือน หรือวัยใกล้หมดประจำเดือน ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด ความเครียด เนื้องอกในมดลูก มดลูกหรืออุ้งเชิงกรานอักเสบ เป็นต้น @จากที่คุณ นารีรัตน์ ศรีเรือง เล่ามา อาจเป็นผลจากยาคุมกำเนิดได้ค่ะ โดยยาคุมกำเนิดในช่วง 3แผงแรก มีโอกาสที่จะมีเลือดออกกระปริดกระปรอยได้ @ดังนั้นแนะนำคุณ นารีรัตน์ ศรีเรือง ให้รอดูอาการก่อนได้ค่ะ แต่หากรับประทานยาคุมกำเนิดไปเกิน 3แผงแล้วยังมีเลือดออกผิดปกติ แนะนำไปพบแพทย์นะคะ