• ประจำเดือนมา 25 ก.พ. จะมีเพศสัมพันธ์ 7-9 มี.ค. จะมีโอกาสท้องได้ลูกสาวไหม กำหนดคลอดคือเมื่อไหร่

  •  May Suppicha
    สมาชิก
    ประจำเดือนมาวันแรกครั้งสุดท้าย25 กพ.จะเริ่มมีเพศสัมพันธ์เดือน มีนาคม วันที่ 7-9 จะมีโอกาสได้ลูกสาวมั้ยคะ แล้วกำหนดคลอดจะเป็นช่วงไหนของเดือนธันวาคมหรอคะ🙏🏻🙏🏻

    สวัสดีค่ะ คุณ May Suppicha,

                           หากประจำเดือนมาวันที่ 25 ก.พ. แล้วจะมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 7-9 มี.ค.  เท่ากับมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 11-13 นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ซึ่งอาจเป็นวันไข่ตกหรือไม่ใช่ก็ได้ ขึ้นกับระยะห่างของรอบประจำเดือนที่มี โดยหากปกติ มีระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือนที่ 28 วัน วันที่ไข่ตก ก็จะเป็นช่วงวันที่ 13-14 นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา คือวันที่ 9-10 มี.ค. แต่หากมีระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือนสั้นกว่า 28 วัน วันที่ไข่ตก ก็จะเป็นช่วงก่อนวันที่ 9 มี.ค. แต่หากมีระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือนที่มากกว่า 28 วัน วันที่ไข่ตกก็จะเลยวันที่ 10 มี.ค. ไป

                           ดังนั้น จึงอาจตอบไม่ได้แน่นอนว่า การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 7-9 มี.ค. จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้หรือไม่ และนอกจากนี้ ก็ยังขึ้นกับปัจจัยอื่นๆ อีกด้วย เช่น อายุของฝ่ายหญิง โรคประจำตัว ความสมบูรณ์และแข็งแรงของมดลูก ปริมาณและความแข็งแรงของอสุจิ เป็นต้น ส่วนเพศของลูก ก็ไม่สามารถกำหนดได้แน่นอนค่ะ

                           ทั้งนี้ หากมีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นจริงจากการมีเพศสัมพันธ์ในช่วง 7-9 มี.ค. นี้ กำหนดคลอดก็จะเป็นประมาณวันที่ 5 ธ.ค.64 ค่ะ