• ประจำเดือนมา 6 มี.ค.มีเพศสัมพันธ์ 14 มี.ค. ไม่ได้ป้องกัน จะท้องไหม

  •  ฟาง
    สมาชิก
    ประจำเดือนมาล่าสุดวันที่ 6 มี.ค. มีเพศสัมพันธ์กันแบบไม่ได้ป้องกันแล้วหลั่งในวันที่ 14 มี.ค. ไม่ได้กินยาคุมฉุกเฉิน จะมีโอกาสท้องไม่คะ?

    สวัสดีค่ะ คุณ ฟาง,

                         หากประจำเดือนมาวันที่ 6 มี.ค. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 14 มี.ค. เท่ากับมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 9 นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ถือว่าเลยระยะปลอดภัยไปแล้ว โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้ค่ะ ดังนั้น หากหลังจากนี้ ประจำเดือนไม่มา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูด้วยค่ะ

                          หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูง เช่น ถุงยางอนามัย ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น