• ฝังยาคุมกำเนิดตั้งแต่ปี 59 ประจำเดือนมาเดือนละ 7 วัน ช่วง 3-4 เดือนนี้ประจำเดือนมาเดือนละ 2 ครั้ง เสี่ยงเป็นโรคอะไรไหม

  •  nuttichavi
    สมาชิก
    ฝังยาคุมตอนปี 59 ปกติเป็นคนที่ประจำเดือนมาเยอะอยู่แล้วมาครบ 7 วันและไม่เคยขาด ช่วง3-4 เดือนมานี้ ประจำเดือนมา 2 รอบต่อเดือน และ 2 วันมานี้ประจำเดือนมามากจนไหลออกมาเหมือนตกเลือด อยากทราบว่ามีความเสี่ยงที่จะเป็นซีสต์ หรือ ตั้งครรภ์หรือไม่อย่างไรบ้างคะ
    สวัสดีค่ะ คุณ nuttichavi @การที่มีประจำเดือนมามาก หรือมีเลือดออกกระปริดกระปรอย สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ ภาวะฮอร์โมนเพศหญิงไม่สมดุลมักพบในวัยรุ่นที่เริ่มมีประจำเดือน หรือวัยใกล้หมดประจำเดือน ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด ความเครียด เนื้องอกในมดลูก มดลูกหรืออุ้งเชิงกรานอักเสบ เป็นต้น @จากที่คุณ nuttichavi เล่ามายังสรุปสาเหตุไม่ได้นะคะ แนะนำว่าควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคนะคะ